Yên Bái: Phấn đấu tăng tỷ lệ bao phủ BHYT HSSV năm học 2019-2020 - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
13:16 +07 Thứ hai, 20/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 673

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56877

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5697459

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Y tế

Yên Bái: Phấn đấu tăng tỷ lệ bao phủ BHYT HSSV năm học 2019-2020

Thứ ba - 17/09/2019 13:46
Tính đến 31/8/2019, tỉnh Yên Bái có 140.756 HSSV tham gia BHYT (đạt tỷ lệ 95,66% tổng số đối tượng). Với 6.382 HSSV chưa tham gia BHYT, BHXH tỉnh đang thực hiện nhiều giải pháp để tuyên truyền, vận động giúp các em được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục toàn diện.

BHXH tỉnh nhận định, số HSSV chưa tham gia, nguyên nhân chính là do nhận thức của một số phụ huynh còn hạn chế, cùng với đó nhiều gia đình còn gặp khó khăn về kinh tế nên không cho con em mình tham gia BHYT. Nhà trường đã có sự quan tâm tuyên truyền, vận động nhưng một số ít đơn vị còn chưa kiên quyết nên tỷ lệ học sinh tham gia ở một số trường chưa đạt tủ lệ 100%. Bên cạnh đó, chất lượng khám, chữa bệnh tại một số cơ sở y tế, nhất là y tế tuyến xã chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của người dân, hoạt động y tế ở một số trường học còn thấp đã ảnh hưởng tới tâm lý của phụ huynh. 

Do đó, để tất cả HSSV trên địa bàn tỉnh Yên Bái được tham gia và hưởng quyền lợi từ chính sách BHYT, BHXH tỉnh đã ban hành Công văn số 854/BHXH-KTVTN chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố và các phòng nghiệp vụ triển khai thực hiện tốt công tác thu, cấp thẻ BHYT HSSV trong năm học mới.

BHXH tỉnh cũng tích cực phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chính sách BHYT cho đối tượng HSSV bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền tại các cuộc họp phụ huynh, khai giảng năm học mới; treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền BHYT HSSV; phát tờ gấp “Những điều cần biết về BHYT HSSV” đến các em HSSV trong nhà trường. Trong đó, nhấn mạnh tuyên truyền ý nghĩa của tấm thẻ BHYT, thông tin những trường hợp đã được quỹ BHYT chi trả cho các em với số tiền lớn khi không may bị điều trị cơ sở y tế để nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh, các em HSSV về lợi ích khi tham gia BHYT. Đồng thời phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi cho HSSV có thẻ BHYT khi ốm đau, tai nạn đến khám bệnh và điều trị tại các cơ sở y tế; đề nghị các nhà trường làm tốt công tác y tế học đường, quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và các hoạt động giáo dục thể chất, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe HSSV./.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn