Tặng 300 thẻ BHYT cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
14:40 +07 Thứ hai, 20/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 728

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56932

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5697514

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Y tế

Tặng 300 thẻ BHYT cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

Thứ ba - 17/09/2019 13:48
Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHYT, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, sáng 16/9, tại trường THCS Hương Điền - Nam Hương, BHXH Việt Nam phối hợp với BHXH Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 19 trường học trên địa bàn và giao lưu, tư vấn chính sách BHYT.

Trao thẻ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt này, BHXH Việt Nam tặng 300 thẻ BHYT cho 300 em học sinh khó khăn, với tổng trị giá gần 170 triệu đồng. Riêng trường THCS Hương Điền - Nam Hương được tặng 80 thẻ. Số tiền huy động từ sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành BHXH.

Tại chương trình, các đại biểu và toàn thể học sinh được xem phóng sự “BHYT HSSV - để trong cái rủi có cái may”; đối thoại với phụ huynh học sinh có con em bị ốm đau phải điều trị và được hưởng các quyền lợi về BHYT; đối thoại với học sinh về chính sách BHYT.

Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Văn Minh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Văn Minh nhấn mạnh, BHYT là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước. Chương trình tặng thẻ hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là dịp toàn ngành BHXH tăng cường sức lan tỏa việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng. Chương trình cũng là nguồn động viên kịp thời để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vươn lên học tập, mai sau xây dựng tương lai tốt đẹp.

Cho biết công tác thực hiện BHYT học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn gặp nhiều khó khăn, Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh mong muốn, thông qua buổi trao tặng thẻ BHYT này, mọi người, nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhìn nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của tấm thẻ BHYT, từ đó lan tỏa chính sách này đến với nhiều người hơn, toàn tỉnh phấn đấu nâng diện bao phủ BHYT tới 100% các em học sinh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Quốc Hương trao tặng thẻ cho các em tại chương trình.

Theo ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, tỷ lệ số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện tăng dần qua các năm, từ 65% năm 2012 lên 91% trong thời điểm hiện tại. Tuy vậy, vẫn còn 12.000 người chưa tham gia BHYT, trong đó có các em học sinh. Thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về BHYT, thông qua chương trình trao tặng thẻ này, UBND huyện sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội tích cực hỗ trợ, mua tặng thẻ BHYT cho những người còn khó khăn, giúp họ có chỗ dựa vững chắc khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Phụ huynh và học sinh tham gia giao lưu tại Chương trình.

Chương trình “Tặng thẻ BHYT - chia sẻ yêu thương” của BHXH Việt Nam được thực hiện với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHYT. Món quà nhỏ nhưng giúp họ yên tâm vững vàng hơn trong cuộc sống. Khi không may ốm đau bệnh tật hay gặp tai nạn bất kỳ thì giá trị mà tấm thẻ BHYT mang lại là thật lớn lao và ý nghĩa.

Qua chương trình nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách BHYT và giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tế thực hiện chính sách BHYT cho học sinh trên địa bàn. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa, giá trị nhân văn của chính sách BHYT cũng như trách nhiệm của các cấp, ngành, nhà trường, phụ huynh và học sinh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo” của BHXH Việt Nam tổ chức tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của cả nước gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang./.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn