Lạng Sơn: Tăng cường giải pháp quản lý quỹ KCB BHYT - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
20:50 +07 Thứ sáu, 24/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2327

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65087

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5705669

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Y tế

Lạng Sơn: Tăng cường giải pháp quản lý quỹ KCB BHYT

Thứ hai - 12/08/2019 07:10
Ngày 7/8/2019 BHXH tỉnh và Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời thảo luận, đưa ra các giải pháp quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn quỹ này. Hội nghị có sự tham dự của đại diện các cơ sở y tế trên địa bàn.

Năm 2019, BHXH tỉnh Lạng Sơn ký hợp đồng KCB BHYT với 28 đầu mối cơ sở KCB. Tính đến hết tháng 6 năm 2019, toàn tỉnh Lạng Sơn có 520.000 lượt người KCB BHYT, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng số chi KCB BHYT là 254 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 53,4% so với nguồn kinh phí được UBND tỉnh phê duyệt sử dụng tại các cơ sở KCB trên địa bàn trong năm 2019, cao hơn 5,4% so với tiến độ sử dụng thực tế cùng kỳ năm 2018. Trong đó, một số đơn vị có số chi KCB BHYT trong kỳ gia tăng cao như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm y tế Hữu Lũng…

Tại hội nghị BHXH tỉnh Lạng Sơn đã có báo cáo phân tích chi tiết các chỉ số về chi KCB BHYT có gia tăng so với cùng kỳ năm 2018 và so với tổng mức thanh toán đã được UBND tỉnh phê duyệt tại từng cơ sở KCB trong năm, đồng thời cũng so sánh với chỉ số bình quân trên toàn quốc, từ đó chỉ ra các chỉ số chưa phù hợp để các đơn vị xem xét, phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan.

Sau khi nghe đại diện các cơ sở KCB phản ánh những vướng mắc trong quá trình thực hiện KCB BHYT, đồng thời đề xuất các giải pháp kiểm soát sự gia tăng chi phí, đại diện BHXH tỉnh Lạng Sơn đã giải đáp thắc mắc và ghi nhận những kiến nghị của các cơ sở KCB trong công tác phối hợp thực hiện sử dụng, quản lý nguồn quỹ BHYT.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Ngọc Tùng đề nghị, thời gian tới, các cơ sở KCB cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng KCB tại đơn vị; định kỳ hàng tháng phải phân tích, xác định các nguyên nhân dẫn đến tăng chi phí KCB BHYT, đảm bảo quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí trong phạm vi tổng mức thanh toán đã được UBND tỉnh phê duyệt sử dụng tại đơn vị; tăng cường phối hợp với cơ quan BHXH giải quyết kịp thời vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHYT…

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lạng Sơn Đặng Minh Dũng cũng cho biết: thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với ngành y tế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác KCB BHYT trên địa bàn; tăng cường phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra giữa Sở Y tế và BHXH tỉnh... đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý chi phí KCB BHYT trên địa bàn trong phạm vi dự toán mà đã được Thủ tướng Chính phủ giao./.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn