Hưng Yên phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
20:18 +07 Thứ sáu, 24/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5705604

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Y tế

Hưng Yên phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Thứ năm - 08/08/2019 08:45
UBND tỉnh Hưng Yên vừa có công văn số 1939/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, BHXH tỉnh, UBND cấp huyện và các trường học trên địa bàn về tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên (HSSV).

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tích cực triển khai công tác BHYT HSSV, phấn đấu đạt chỉ tiêu 100% HSSV tham gia BHYT; phối hợp với cơ quan BHXH hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác BHYT HSSV tại các trường; xử lý kịp thời các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai công tác BHYT HSSV; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tới Hiệu trưởng các trường, HSSV và cha mẹ HSSV về ý nghĩa của BHYT đối với công tác bảo vệ sức khoẻ HSSV.

BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH đến các HSSV, phụ huynh HSSV, trong đó chú trọng các nội dung về quyền lợi khi tham gia BHYT; thực hiện rà soát, phân loại danh sách HSSV chưa tham gia BHYT và chuyển danh sách thẻ BHYT của đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi hết hạn sử dụng tới các trường để triển khai thu tiếp, nhằm đảm bảo thẻ BHYT có giá trị sử dụng liên tục.

BHXH tỉnh cũng phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND cấp huyện triển khai thu BHYT HSSV, phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc (nếu có) để bảo đảm quyền hưởng BHYT đối với HSSV. Chỉ đạo và hướng dẫn cơ quan BHXH cấp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thu BHYT HSSV kịp thời; tổ chức in, trả thẻ BHYT theo quy định. Định kỳ phối hợp với các đơn vị liên quan tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh và BHXH Việt Nam về tiến độ triển khai thu BHYT HSSV trên địa bàn. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện Luật BHYT nói chung và BHYT HSSV nói riêng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh trong tổ chức KCB BHYT cho nhân dân trên địa bàn nói chung và đối tượng HSSV nói riêng; kịp thời giải quyết các vướng mắc theo thẩm quyền; chỉ đạo các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh nâng cao chất lượng, ý thức, trách nhiệm trong KCB; giải đáp kịp thời các thắc mắc của người bệnh (nếu có); đảm bảo quyền lợi của người bệnh theo quy định của pháp luật.

UBND cấp huyện phối hợp với BHXH tỉnh cùng các sở, ngành liên quan triển khai hiệu quả chính sách BHYT nói chung, BHYT HSSV nói riêng, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu HĐND tỉnh giao; chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cơ quan BHXH, Đài Phát thanh huyện triển khai tuyên truyền chính sách, pháp luật BHYT đối với HSSV, trong đó chú trọng đến quyền lợi hưởng BHYT, hướng dẫn quy trình thu, cấp trả thẻ BHYT, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện; tổng hợp kết quả thu BHYT HSSV gửi BHXH tỉnh; chỉ đạo Hiệu trưởng các trường đưa khoản thu BHYT đối với HSSV vào nội dung các khoản thu của trường ngay từ đầu năm học và tổ chức thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật; giao đại lý thu BHYT của trường phối hợp các cơ quan BHXH kịp thời lập danh sách HSSV tham gia BHYT để thực hiện cấp thẻ, nhận thẻ trả tới tay HSSV trước khi thẻ BHYT có hiệu lực sử dụng.

Ngoài ra, chỉ đạo UBND cấp xã phối hợp với cơ quan BHXH, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh HS tích cực tham gia BHYT nhằm tăng tỉ lệ bao phủ BHYT tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn