Bình Thuận phấn đấu nâng tỷ lệ HSSV tham gia BHYT lên 100% - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
14:19 +07 Thứ hai, 20/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 713

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56917

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5697499

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Y tế

Bình Thuận phấn đấu nâng tỷ lệ HSSV tham gia BHYT lên 100%

Thứ tư - 25/09/2019 14:15
Năm học 2018 - 2019, tỉnh Bình Thuận có 34.342 HSSV tham gia BHYT, đạt tỷ lệ trên 98,31%. Với hơn 3.800 HSSV chưa tham gia, BHXH tỉnh Bình Thuận đang thực hiện nhiều giải pháp để tuyên truyền, vận động.

Theo đó, năm học 2019 - 2020, BHXH tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức cho HSSV và các bậc phụ huynh về chính sách, pháp luật BHYT, về lợi ích và trách nhiệm khi tham gia BHYT. Phối hợp với các cơ sở giáo dục tiến hành lập danh sách HSSV và tổ chức thu BHYT kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi tham gia liên tục cho các em. Phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh việc kiện toàn, củng cố, bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ y tế, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất của các phòng y tế tại các cơ sở giáo dục. Đối với các trường học chưa có cán bộ y tế, nhà trường có thể ký hợp đồng với các cơ sở khám, chữa bệnh như trạm y tế xã, phòng khám đa khoa… hoặc cá nhân có đủ điều kiện khám, chữa bệnh (chứng chỉ hành nghề ) để thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV, đảm bảo 100% các nhà trường được sử dụng nguồn kinh phí trích lại từ quỹ BHYT dành cho công tác y tế trường học theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

BHXH tỉnh cũng tăng cường phối hợp với Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu đề xuất với UBND các cấp về mức hỗ trợ BHYT đối với HSSV từ ngân sách của địa phương  ngoài mức hỗ trợ từ ngân sách Trung ương theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ tại Quyết định 1167/QĐ-TTg để giảm bớt gánh nặng kinh phí cho các gia đình, tạo điều kiện cho các em HSSV đều được tham gia BHYT;  đồng thời kêu gọi, vận động các doanh nghiệp các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn