Bắc Giang: 300 người dân được tặng thẻ BHYT - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
07:16 +07 Chủ nhật, 23/02/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 592

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5785907

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Y tế

Bắc Giang: 300 người dân được tặng thẻ BHYT

Thứ hai - 26/08/2019 07:28
Thực hiện Chương trình "Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương" do BHXH Việt Nam phát động, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT.

Tặng thẻ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Thế (Bắc Giang)

Theo BHXH tỉnh Bắc Giang, ngay sau khi nhận được Kế hoạch số 1910/KH-BHXH ngày 05/6/2019 của BHXH Việt Nam về triển khai Chương trình tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019, BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố phối hợp với các ngành liên quan rà soát, lập danh sách 300 người có hoàn cảnh khó khăn đề nghị BHXH Việt Nam hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT. Sau khi danh sách được BHXH Việt Nam lựa chọn, chuyển kinh phí, BHXH tỉnh đã tổ chức in thẻ BHYT và kịp thời trao thẻ BHYT cho người dân; đồng thời, tổ chức truyền thông về chương trình tặng thẻ trên các phương tiện truyền thông của địa phương nhằm lan tỏa tính nhân văn của chính sách BHYT và hoạt động tình nghĩa của công chức, viên chức ngành BHXH.

Tính đến nay, BHXH tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành việc trao tặng 300 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình; hộ gia đình làm nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình của 9 huyện trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp BHXH tỉnh tăng cường sức lan tỏa các chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng, đặc biệt là đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn