Tỉnh Tiền Giang: Tăng cường các giải pháp thực hiện bao phủ BHYT HSSV - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
08:10 +07 Chủ nhật, 23/02/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5786027

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Xã hội

Tỉnh Tiền Giang: Tăng cường các giải pháp thực hiện bao phủ BHYT HSSV

Thứ tư - 14/08/2019 07:31
UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Công văn số 3426/UBND-KGVX chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tích cực “vào cuộc” triển khai công tác BHYT học sinh, sinh viên (HSSV), phấn đấu đạt mục tiêu có 100% HSSV trên địa bàn tham gia BHYT năm học 2019 - 2020 và đạt 85,5% dân số của tỉnh tham gia BHYT trong năm 2019.

Tăng cường các giải pháp thực hiện bao phủ BHYT HSSV. Ảnh minh hoạ, nguồn internet

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, các cơ quan truyền thông đẩy mạnh các hoạt động: Tăng cường tuyên truyền về trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHYT HSSV tới phụ huynh và các nhà trường; đảm bảo quyền lợi cho HSSV khi tham gia BHYT; theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHYT đối với HSSV; thực hiện in cấp thẻ BHYT chính xác, kịp thời; trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và chi phí thù lao cho đại lý nhà trường thực hiện công tác BHYT HSSV kịp thời đúng quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở  Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tỉnh đoàn phổ biến, tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của nhà trường, cán bộ, giáo viên và HSSV trong công tác BHYT HSSV… Sở Y tế chỉ đạo và giám sát các cơ sở KCB không ngừng nâng cao chất lượng KCB cho người tham gia BHYT nói chung và HSSV nói riêng. Sở Tài chính phối hợp với BHXH tỉnh lập dự toán và bố trí kinh phí đảm bảo hỗ trợ đóng BHYT HSSV, kịp thời chuyển kinh phí vào Quỹ BHYT theo quy định. Các nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai nhằm đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT và thực hiện tốt công tác y tế học đường.

Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể thành viên tích cực vận động nhân dân và các bậc phụ huynh tham gia BHYT cho con em mình, đồng thời tham gia giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách khám, chữa bệnh BHYT cho HSSV.

UNBD các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tổng kết công tác BHYT HSSV năm học 2018 - 2019 và đề ra các giải pháp thực hiện trong năm học 2019 - 2020 đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT; chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo, các trường học, cơ sở đào tạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng về BHYT HSSV, xem đây là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và xem xét thành tích thi đua đối với tập thể và cá nhân.../.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn