“Không phát hiện = Không lây truyền” HIV/AIDS - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
22:26 +07 Thứ hai, 23/09/2019
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 33

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 5317

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129986

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5230229

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Xã hội

“Không phát hiện = Không lây truyền” HIV/AIDS

Thứ hai - 12/08/2019 06:59
Ngày 06/8/2019 tại Hà Nội, Cục Phòng chống HIV/AIDS phối hợp với Văn phòng Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tại Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thảo “Không phát hiện = Không lây truyền” HIV/AIDS.

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Hội thảo “Không phát hiện = không lây truyền” (hay còn gọi là K=K) HIV/AIDS nhằm thu hút sự tham gia của các địa phương trong chỉ đạo và tổ chức các hoạt động phổ biến các thông điệp K=K nhằm giảm kỳ thị và tăng cường tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS; đồng thời làm cải thiện năng lực và giảm kỳ thị trong cung cấp dịch vụ thông qua tập huấn và các hoạt động tại cộng đồng cho các cơ sở y tế và người cung cấp dịch vụ. 

K=K là thông điệp dựa trên bằng chứng khoa học và nhấn mạnh rằng một người có HIV nếu được điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV) và khi đạt tải lượng vi rút ở ngưỡng không phát hiện được trong máu thì nguy cơ lây truyền HIV sang người khác qua đường tình dục từ không đáng kể đến không có nguy cơ.

K=K dựa trên kết quả của 4 nghiên cứu khoa học và được phổ biến rộng rãi sẽ góp phần thúc đẩy xét nghiệm sớm, điều trị sớm và tuân thủ điều trị… từ đó góp phần đạt được mục tiêu kiểm soát dịch HIV; đồng thời góp phần làm giảm kỳ thị và phân biệt đối xử.

Thông qua Hội thảo, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng bao gồm cả người cung cấp dịch vụ về nội dung và ý nghĩa của: Không phát hiện = Không lây truyền từ đó thay đổi quan niệm nhiễm HIV không còn là “án tử hình” mà là một bệnh truyền nhiễm mãn tính có thể dự phòng và quản lý được.

Việt Nam hiện có 135.000 bệnh nhân đang điều trị ARV và có thể sử dụng K=K mở rộng độ bao phủ điều trị. Việt Nam có tỷ lệ ức chế vi rút thuộc hàng cao nhất thế giới. Chiến dịch quốc gia K=K tập trung ở trung ương và 11 tỉnh, thành phố với các tài liệu truyền thông, sự kiện cộng đồng, các hoạt động truyền thông xã hội từ đó lồng ghép thông điệp K=K vào điều trị ARV là dự phòng trong chiến lược phòng, chống HIV/AIDS. Các tỉnh, thành phố khác sẽ lồng ghép thông điệp K=K trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS./.

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn