BHXH tỉnh Sóc Trăng: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong năm học mới - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
07:53 +07 Chủ nhật, 23/02/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58991

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5785996

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức Bảo hiểm Xã hội

BHXH tỉnh Sóc Trăng: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên trong năm học mới

Thứ năm - 05/09/2019 14:12
Nhân dịp năm học mới 2019-2020, BHXH tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và trao tặng 1.000 cuốn sách cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Tân Long 1 (thị xã Ngã Năm) đồng thời tuyên truyền về chính sách BHYT cho các em học sinh. Hoạt động ý nghĩa và thiết thực này nhằm động viên và nhắn nhủ các em cố gắng học tập tốt trong năm học mới.

Những năm qua, chính sách BHYT học sinh sinh viên (HSSV) trên địa bàn được BHXH tỉnh Sóc Trăng nỗ lực thực hiện. Trong năm học 2018-2019, BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với ngành Giáo dục và Ban giám hiệu các trường đẩy mạnh tuyên truyền tại các trường học, điểm dân cư, kết hợp phát các tờ rơi, tờ gấp về BHYT học sinh nhằm nâng cao nhận thức, giúp phụ huynh và các em biết được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHYT; tổ chức phát hành thẻ BHYT kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi KCB cho các em học sinh. Bên cạnh đó, mạng lưới y tế học đường cũng từng bước được củng cố, góp phần tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.

Ông Đàm Lực Sĩ - Giám đốc BHXH tỉnh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Ông Trần Văn Khải - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Sóc Trăng có tổng số 413/413 trường tham gia BHYT. Trong năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh có tổng số HSSV đã tham gia BHYT là 179.545/223.416 em, đạt tỷ lệ tham gia là 80,36%. Trong đó, HSSV tham gia tại trường là 34.361 em; tham gia theo nhóm đối tượng khác là 145.184 em. Tổng số HSSV chưa tham gia BHYT là 43.871 em, chiếm tỷ lệ 19,64%. Một vài trường học có tỷ lệ học sinh tham gia cao và luôn phối hợp tốt với cơ quan BHXH trong việc triển khai thực hiện BHYT HSSV, như: Trường Trung học phổ thông Lê Văn Tám (thị xã Ngã Năm) có 1.354/1.355  học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ: 99,93%, trong đó: có 765 em tham gia theo nhóm đối tượng khác và 589 em tham gia theo nhóm đối tượng học sinh, còn lại 1 học sinh chưa tham gia, tỷ lệ: 0,07%; Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Sóc Trăng) có 2.089/2.190 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ: 95,39%, trong đó có 330 em tham gia theo nhóm đối tượng khác và 1.759 em tham gia theo nhóm đối tượng học sinh, còn lại 101 học sinh chưa tham gia, tỷ lệ: 4,61%. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (TP. Sóc Trăng) có 2.446/2.695 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 90,76%, trong đó có 620 em tham gia nhóm đối tượng khác và 1.826 em tham gia theo nhóm đối tượng học sinh, còn lại 249 học sinh chưa tham gia, tỷ lệ là 9,24%.

Cô Phạm Phương Chi - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (TP. Sóc Trăng) cho biết: “Ngay từ đầu năm học, nhà trường đều tuyên truyền cho giáo viên về chính sách BHYT học sinh và dán thông báo về mức đóng BHYT cùng với hồ sơ nhập học trước văn phòng nhà trường để phụ huynh xem và tham gia khi làm thủ tục nhập học cho các em. Tuy nhiên, cũng còn một số phụ huynh chưa quan tâm đến việc mua BHYT cho học sinh vì cho rằng tham gia cũng ít khi sử dụng, một số trường hợp thì hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng tham gia BHYT cho con em mình”.

Các em học sinh rang rỡ nhận quà ngay từ ngày đầu vào năm học mới.

HSSV là thế hệ tương lai của đất nước, vì vậy bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho HSSV là việc làm cấp thiết không chỉ của riêng ngành BHXH hay ngành GD&ĐT mà của toàn xã hội. Thực hiện BHYT HSSV là một chủ trương, chính sách đúng đắn, mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta trong chăm lo sức khỏe toàn diện của thế hệ trẻ. Theo kế hoạch, trong năm học mới 2019-2020, BHXH tỉnh Sóc Trăng đề ra mục tiêu đạt 100% số HSSV tham gia BHYT. Để thực hiện mục tiêu này, theo ông Trần Văn Khải - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, cơ quan BHXH sẽ phối hợp ngành GD&ĐT tăng cường chỉ đạo các trường học tích cực phối hợp với cơ quan BHXH trong thực hiện BHYT HSSV. Trên cơ sở số liệu của cơ quan BHXH, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện cần chỉ đạo quyết liệt đối với các trường học có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp và gắn trách nhiệm với Hiệu trưởng các trường học. Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các huyện cần giao chỉ tiêu thực hiện BHYT HSSV cho các trường học và quy định rõ đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là tiêu chí xét thi đua, khen thưởng hàng năm của đơn vị. Hiệu trưởng các trường cần giao chỉ tiêu tuyên truyền, vận động HSSV tham gia BHYT và đưa vào chỉ tiêu đánh giá xếp loại giáo viên từng học kỳ; BHXH các huyện tăng cường phối hợp các trường học trong công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh, học sinh tham gia BHYT, trong công tác tuyên truyền vận động phải nêu rõ, mục đích ý nghĩa của chính sách BHYT HSSV, phải nêu cụ thể quyền lợi của các em học sinh khi tham gia BHYT...

Hy vọng rằng, với những nỗ lực của ngành BHXH tỉnh Sóc Trăng, sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt từ các cấp chính quyền và sự phối hợp đồng bộ từ các ban, ngành liên quan, đặc biệt là Ngành GD&ĐT, trong năm học mới 2019-2020, tỉnh Sóc Trăng sẽ đạt được mục tiêu đề ra là phấn đấu đạt 100% tỷ lệ HSSV tham gia BHYT, đem lại quyền lợi thiết thực cho các em HSSV, góp phần chăm lo cho thế hệ trẻ mai sau./.

 

Tác giả bài viết: Nguồn: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: các em

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn