UBND huyện Sông Lô triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2019 – 2020 - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
13:35 +07 Thứ hai, 20/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5697468

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH tỉnh Vĩnh Phúc

UBND huyện Sông Lô triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2019 – 2020

Thứ tư - 11/09/2019 15:21
UBND huyện Sông Lô vừa có công văn số 1222/UBND-BHXH gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo, BHXH huyện, UBND các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành, đoàn thể trực thuộc về việc thực hiện BHYT học sinh năm học 2019 – 2020.Học sinh trường Tiểu học Thị trấn Tam Sơn trong ngày Lễ Khai giảng


Thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành, đoàn thể đã tích cực tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện trong việc triển khai BHYT học sinh và đã đạt được kết quả quan trọng, số lượng học sinh, sinh viên tham gia BHYT hàng năm đều tăng. Năm học 2018 – 2019 có nhiều trường đã đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT. Tuy nhiên, hiện tại còn nhiều học sinh trên địa bàn chưa tham gia BHYT.

Để triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2019 – 2020 đạt hiệu quả, phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT, UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thực hiện một số nội dung sau:

1. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện Sông Lô phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo thực hiện công tác BHYT học sinh phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT và coi đây là một trong những nhiệm vụ của nhà trường và việc chấp hành pháp luật của học sinh.

2. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về BHYT vào thời điểm tháng 8, tháng 9 là tháng cao điểm phát động; tập trung truyền thông một số nội dung trọng tâm, trọng điểm về BHYT học sinh trước thềm năm học mới 2019 – 2020 như:

Tính nhân văn, cộng động chia sẻ của BHYT nói chung và BHYT học sinh nói riêng; BHYT học sinh góp phần phát triển toàn diện thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước; phạm vi, quyền lợi khi tham gia BHYT học sinh.

Tuyên truyền về những trường hợp học sinh được quỹ khám chữa bệnh BHYT chi trả chi phí lớn.

Gương người tốt, việc tốt trong thực hiện BHYT học sinh, nêu gương các trường học thực hiện tốt BHYT học sinh.

Các quy định mới liên quan đến thực hiện BHYT học sinh theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.

3. Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo phổ biến, triển khai hướng dẫn học sinh cách thức tra cứu mã số BHXH. Tiếp nhận hồ sơ tham gia BHYT và tiến hành cấp thẻ BHYT đảm bảo, kịp thời, đúng quy định.

4. Kịp thời xét duyệt và trích, chuyển kinh phí thù lao thu BHYT học sinh cho các trường học, cơ sở giáo dục. Khen thưởng đối với tập thể nhà trường, cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT học sinh.

5. Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Phòng Tài chính – kế hoạch huyện chuyển và quyết toán đúng quy định phần kinh phí ngân sách địa phương hỗ trợ mức đóng BHYT cho học sinh ngoài phần kinh phí đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Tác giả bài viết: Trung Kiên – BHXH huyện Sông Lô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn