Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
13:08 +07 Thứ hai, 20/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 670

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56874

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5697456

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH tỉnh Vĩnh Phúc

Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô

Thứ tư - 29/05/2019 07:05
Vừa qua, tại Trung tâm y tế huyện Sông Lô, BHXH huyện đã phối hợp Trung tâm y tế huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện.

Tham dự Hội nghị gồm có đại điện Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, BHXH huyện cùng  cán bộ công đoàn, đoàn thanh niên và công nhân viên Trung tâm y tế huyện.Đ/c Lương Duy Tình – Phó GĐ BHXH huyện Sông Lô phổ biến những chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện tại Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lương Duy Tình – Phó Giám đốc BHXH huyện phổ biến những chính sách pháp luật về BHXH tự nguyện, như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thủ tục tham gia; chế độ và quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện. Với mức đóng linh hoạt, mức thấp nhất chỉ từ 154.000 đồng/ tháng, cùng cơ chế hỗ trợ của Nhà nước đối với hộ nghèo được hỗ trợ 30%, hộ cận nghèo là 25% và đối tượng còn lại là 10% mức đóng có thể giúp cho mọi người dân lao động tự do, kể cả những người có thu nhập thấp và không ổn định đều có khả năng tham gia để hưởng chế độ hưu trí, chế độ tử tuất bảo đảm cuộc sống của bản thân khi hết tuổi lao động.

Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến thắc mắc của các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH tự nguyện như thay đổi phương thức đóng, mức đóng, dừng đóng, bảo lưu thời gian tham gia BHXH tự nguyện, đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng hưu trí... Các ý kiến của đại biểu đã được đồng chí Lương Duy Tình – Phó Giám đốc BHXH huyện giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu được hiểu về chính sách BHXH tự nguyện, từ đó tuyên truyền vận động người dân, người thân hiểu và tự giác tham gia BHXH để được hưởng quyền lợi của Đảng và Nhà nước lúc tuổi già./.

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Hương – BHXH huyện Sông Lô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn