Tập huấn công tác Quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT năm 2018 - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
04:52 +07 Thứ bảy, 18/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5691225

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH tỉnh Vĩnh Phúc

Tập huấn công tác Quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT năm 2018

Thứ sáu - 22/03/2019 09:34
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác quyết toán chi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018. Phó Tổng Giám đốc - Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Trung ương. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương còn có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam: Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Thu, Ban Sổ- Thẻ, Ban Dược và VTYT, Vụ Tài chính- Kế toán, Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT khu vực phía Bắc, Trung tâm CNTT...; lãnh đạo BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân và điểm cầu BHXH 63 tỉnh, thành phố.

Tại điểm cầu BHXH tỉnh Vĩnh Phúc, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Tỉnh ủy viên, Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí là Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng các đồng chí là Trưởng, phó và chuyên viên các phòng nghiệp vụ liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu BHXH các địa phương đặc biệt chú ý hoàn thành tốt nhiệm vụ quyết toán chi phí KCB BHYT năm 2018. Bởi, đây là nhiệm vụ rất quan trọng và có những đặc thù khác so với mọi năm; đồng thời tạo ra tiền đề để thực hiện tốt Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, bắt đầu từ năm 2019, việc quyết toán với cơ sở KCB, cũng như tổng quyết toán của toàn Ngành dựa hoàn toàn vào chi phí KCB BHYT đã được thẩm định, quyết toán từ năm trước.
Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, năm nay là năm thứ hai toàn Ngành thực hiện theo dự toán chi được Thủ tướng Chính phủ giao, coi đó là nguồn kinh phí được cho phép sử dụng trong năm tài chính của mỗi địa phương. Đồng thời, BHXH các địa phương đã chủ động báo cáo với UBND tỉnh, thành phố thực hiện phân bổ, thông báo nguồn kinh phí đến từng cơ sở KCB.

Tại Hội nghị, BHXH các tỉnh, thành phố đưa ra những khó khăn, vướng mắc công tác giám định thời gian qua.

 Với tinh thần của hội nghị nhằm tập huấn, đối thoại, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đề nghị lãnh đạo các Vụ, Ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố tập trung, nghiêm túc trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan đến việc thực hiện chính sách BHYT, tìm ra các phương án tối ưu nhất, hiệu quả nhất trong công tác quyết toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018 tại các cơ sở KCB trên toàn quốc.


Đồng chí Nguyễn Duy Phương – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo sau Hội nghị trực tuyến
 
Phát biểu chỉ đạo sau Hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Duy Phương – Phó  Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan của BHXH tỉnh ngay sau hội nghị này cần thực hiện nghiêm túc các nội dung theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Để đảm bảo quyết toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT năm 2018 đồng chí đề nghị Phòng Giám định BHYT phối hợp với phòng Kế hoạch tài chính tham gia cùng đợt quyết toán; Bên cạnh đó phòng Quản lý thu, phòng Cấp sổ thẻ và phòng Công nghệ thông tin cùng phối hợp đến lĩnh vực liên quan .…/.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa – Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nghị

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn