Đánh giá hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Phúc Yên - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
12:55 +07 Thứ hai, 20/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5697448

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH tỉnh Vĩnh Phúc

Đánh giá hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Phúc Yên

Thứ tư - 29/05/2019 07:15
Vừa qua, BHXH thành phố Phúc Yên tổ chức họp các đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố nhằm đánh giá và củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ Đại lý. Đồng chí Trần Đăng Khoa - Giám đốc BHXH thành phố Phúc Yên chủ trì buổi họp


Đ/c Trần Đăng Khoa – Giám đốc BHXH thành phố Phúc Yên phát biểu chỉ đạo tại buổi họp Đại lý


Thời gian qua việc phát triển mạng lưới đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ở các xã, phường trên địa bàn thành phố đã góp phần tích cực vào việc mở rộng đối tượng tham gia và đưa chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến với người dân… Đến nay, 100% các xã, phường đều có Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hầu hết Đại lý khi ký hợp đồng đều được cơ quan Bảo hiểm xã hội tạo điều kiện trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ. Vì vậy, thông qua hoạt động của Đại lý, tính đến hết tháng 5/2019 thành phố Phúc Yên đã vận động được 435 người tham gia BHXH tự nguyện, 760 người tham gia BHYT hộ gia đình. Nhìn chung kết quả thực hiện có sự chuyển biến tích cực, đa số các Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đã thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam, của BHXH tỉnh và của BHXH thành phố Phúc Yên.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian tới, đồng chí Trần Đăng Khoa - Giám đốc BHXH thành phố yêu cầu các Đại lý thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Niêm yết danh sách các điểm thu và công khai các điểm thu trên hệ thống thông tin truyền thông của địa phương.

2. Các Đại lý thu thực hiện nghiêm trách nhiệm, tiền thu BHXH, BHYT vào tất cả các ngày làm việc trong tuần, nộp hồ sơ và thu tiền BHXH, BHYT về cơ quan BHXH trong ngày.

3. Ghi đầy đủ, chính xác các nội dung trên Biên lai thu tiền BHXH, BHYT và thực hiện đối chiếu Quyết toán với cơ quan BHXH theo đúng thời gian quy định.

4. Tiếp tục tăng cường vận động và tạo điều kiện tốt nhất cho người tham gia BHXH, BHYT; nghiêm cấm các hành vi gây khó khăn, phiền hà cho người tham gia BHXH, BHYT.

Đồng thời, đồng chí yêu cầu cán bộ cơ quan BHXH thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ BHXH, BHYT cho Đại lý thu; báo cáo BHXH tỉnh để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các Đại lý thu không thực hiện đúng quy định. Trường hợp Đại lý thu BHXH, BHYT vi phạm quy định BHXH thành phố sẽ dừng ngay Hợp đồng Đại lý./.


 

Tác giả bài viết: Trần Đăng Khoa – Giám đốc BHXH thành phố Phúc Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn