Đại hội Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2022 - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
04:10 +07 Thứ bảy, 18/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 322

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5691116

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH tỉnh Vĩnh Phúc

Đại hội Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2022

Thứ ba - 11/06/2019 09:40
Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh, ngày 07/6/2019, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Phương - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Ngô Thị Bảo Ngọc - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí là Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, ủy viên BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Trưởng các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; đại diện tổ chức Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ BHXH tỉnh và cùng toàn thể 39 đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh.

Đại hội Chi đoàn BHXH tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của đoàn viên thanh niên đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm phấn đấu xây dựng cơ quan phát triển vững mạnh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội là cách tốt nhất để củng cố và xây dựng Đoàn, để mãi xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng, là người bạn đồng hành, là trường học xã hội chủ nghĩa rộng rãi của cán bộ, đoàn viên thanh niên.Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của BCH Chi đoàn và lực lượng Đoàn viên Thanh niên cơ quan. Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu BCH Chi đoàn khóa X cần tập trung trong nhiệm kỳ tới: Thứ nhất, thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhận thức lý luận gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thứ hai, tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ; chủ động đề xuất đề tài nghiên cứu khoa học tập trung vào lĩnh vực cải cách hành chính. Đồng chí cũng yêu cầu: Chi đoàn cần phải đổi mới tác phong làm việc, đổi mới ngay từ trong tư tưởng từ đó ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Đặc biệt, hoạt động của Chi đoàn phải có chương trình, kế hoạch cụ thể, bám sát chương trình công tác hàng năm cơ quan định hướng hoạt động nhằm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.Đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng – Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh thông qua dự thảo Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 - 2019
 
Đại hội đã thông qua dự thảo các báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019. Trên cơ sở đó, các đoàn viên đã sôi nổi thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo và đề xuất nhiều giải pháp có ý nghĩa thiết thực để nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, cùng sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của các đoàn viên Chi đoàn, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đạt nhiều kết quả nổi bật, cụ thể. Chi đoàn luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc cho mỗi đoàn viên thanh niên; coi trọng việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Trong đó, nổi bật là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo được phổ biến, quán triệt và nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của các đoàn viên. Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét, đề nghị kết nạp được thực hiện thường xuyên, đảm bảo chất lượng.

Với những kết quả đạt được, Chi đoàn BHXH tỉnh được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen; Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu niên các năm 2017, 2018 và đặc biệt trong năm 2018 đồng chí Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh đã được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.


Đồng chí Ngô Thị Bảo Ngọc, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Thị Bảo Ngọc, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 của Chi đoàn. Đồng chí đã nêu những quan tâm của Đảng ủy và Ban Giám đốc BHXH tỉnh đối với hoạt động của Đoàn thanh niên và vai trò của đoàn viên thanh niên. Đồng thời đồng chí cũng đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện phương hướng hoạt động cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới; đồng chí đề nghị Chi đoàn thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc lựa chọn các nội dung hoạt động như thực hành tiết kiệm, văn hóa công sở.

Gắn hoạt động đoàn với việc tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức các diễn đàn để đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện cải cách hành chính. Đây là dịp để nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành đoàn, chất lượng ĐVTN, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban Chấp hành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra.Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Chi đoàn BHXH tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2019-2022Ban chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2019-2022

 
Sau thời gian làm việc nghiêm túc và dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu ra 05 đồng chí có năng lực và nhiệt huyết vào Ban Chấp hành Chi đoàn BHXH tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2017 – 2019.

 Các đồng chí trong Ban chấp hành gồm: đồng chí Lê Tiến Thành, Nguyễn Thị Thanh Mai, Lưu Quang Đông, Nguyễn Thị Phương Anh, Nguyễn Thị Phương Lan.


Đồng chí  Nguyễn Thị Thu Huyền – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh khóa IX
 
Cũng tại Đại hội, BCH Chi đoàn khóa IX đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn và chia tay đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh khóa IX.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới.

Với sức trẻ của mình, đoàn viên thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh trong nhiệm kỳ mới sẽ nắm chắc thời cơ và vận hội, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, xung kích tình nguyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn được giao, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, chủ động hội nhập và phát triển xứng đáng là đội dự bị, xung kích tin cậy của Đảng và là lực lượng nòng cốt của chính quyền. Đại hội đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, khí thế mới cho các đoàn viên Chi đoàn./.
 
 

Tác giả bài viết: Tuấn Hùng – Phòng KHTC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn