BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đối thoại với đơn vị, doanh nghiệp về chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc
14:15 +07 Thứ hai, 20/01/2020
Tổ giải đáp
Tra cứu trực tuyến BHXH
Văn bản pháp luật

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM

Luật BHXH

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5697498

Dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH tỉnh Vĩnh Phúc

BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đối thoại với đơn vị, doanh nghiệp về chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn

Thứ tư - 11/09/2019 15:28
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị, doanh nghiệp về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Sáng ngày 10/9/2019, tại BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị đối thoại với 88 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Tỉnh ủy viên, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị; cùng tham dự và điều hành Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh: đồng chí Lê Đình Tuấn, đồng chí Nguyễn Duy Phương; cùng dự và trả lời câu hỏi của đơn vị, doanh nghiệp còn có các đồng chí là Trưởng các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Trong những năm qua, công tác BHXH, BHYT, BHTN có bước phát triển và đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ngành BHXH đã thường xuyên phối hợp với các Sở, Ngành tháo gỡ khó khăn trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị, doanh nghiệp. Việc tổ chức thực hiện và chấp hành các quy định của Luật BHXH, BHYT của người sử dụng lao động và người lao động có nhiều chuyển biến tích cực, đã từng bước đi vào nề nếp, quyền lợi của người tham gia được kịp thời và bảo đảm do số nợ chậm đóng có xu hướng giảm; công tác  giải quyết và chi trả các chế độ BHXH cho người lao động nhanh chóng…Đơn vị, doanh nghiệp đặt câu hỏi tại Hội nghị đối thoại
 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tại các đơn vị sử dụng lao động vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc cần được thảo luận trao đổi và cùng tìm hướng tháo gỡ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động tại doanh nghiệp, đơn vị.

Hội nghị đã dành toàn bộ thời gian cho việc giải đáp, trả lời, tư vấn những băn khoăn, vướng mắc của các đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Các câu hỏi của các đại biểu xoay quanh các vấn đề liên quan như: chốt sổ BHXH cho người lao động tại các đơn vị nợ đọng; báo tăng, giảm và giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho người lao động; cách tra cứu mã số BHXH, BHYT qua dịch vụ tin nhắn; hình thức tham gia BHXH khi nghỉ việc không hưởng lương; chế độ BHYT; tham gia BHXH đối với người nước ngoài…Giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, doanh nghiệp tại Hội nghị

Trong buổi đối thoại, các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh đã rất thẳng thắn, cởi mở, lắng nghe câu hỏi, ý kiến của đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, do vậy tất cả các câu hỏi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đều được các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trả lời, giải đáp thỏa đáng.
 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc BHXH tỉnh bày tỏ sự đồng cảm, cảm ơn tới các đơn vị, doanh nghiệp đã rất tích cực trong việc chia sẻ, trao đổi thông tin với cơ quan BHXH để cùng hướng đến mục tiêu an sinh xã hội cho người lao động. Đồng thời, gửi thông điệp với các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đúng, đầy đủ chính sách BHXH, BHYT cho người lao động; tuyên truyền cho người lao động hiểu rõ hơn về những quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN; góp phần trang bị cho người lao động những kiến thức cơ bản để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trong quá trình lao động và làm việc.

Trong thời gian tiếp theo, cơ quan BHXH sẽ tiếp tục tổ chức các Hội nghị đối thoại với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc tìm hiểu và thực hiện hiệu quả các chế độ, chính sách BHXH, BHYT./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa – Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn